Giới thiệu
Thông tin hay
Mua hàng & Thanh toán
Liên hệ
Liên hệ
Trang chủ » Tin tức » Camera hành trình là gì? Các loại camera hành trình chất lượng, uy tín

Camera hành trình là gì? Các loại camera hành trình chất lượng, uy tín

Camera hành trình dần trở thành công cụ không thể thiếu đối với mỗi chủ xe. Thiết bị này giúp đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông. Vậy camera hành trình được tích hợp những tính năng ưu việt gì? Có các loại camera hành trình nào được ưa chuộng nhất? Câu trả lời chi tiết được Nội thất ô tô Tú Khóa cung cấp trong bài viết dưới đây.

Định nghĩa camera hành trình

Camera hành trình còn được biết đến với tên dash cam, là một thiết bị ghi hình được gắn trên xe hơi để quay và lưu lại video trong quá trình lái xe. Nó thường được gắn ở phía trước hoặc trên kính chắn gió của xe. Camera hành trình thường có chức năng ghi lại hình ảnh và âm thanh từ góc nhìn của người lái xe. Đồng thời, thiết bị này có thể ghi lại cảnh quay liên tục hoặc theo chế độ ghi sự cố (event mode) khi phát hiện có va chạm hoặc cú phanh gấp.

Định nghĩa camera hành trình

Định nghĩa camera hành trình

Camera hành trình thường được trang bị các cảm biến và tính năng bổ trợ như:

 • Đèn hồng ngoại (IR) cho khả năng quay vào ban đêm.
 • Cảm biến va chạm
 • GPS để ghi lại vị trí và tốc độ.
 • Kết nối Wifi để truyền video và dữ liệu đến điện thoại di động
 • Tính năng giám sát nội thất xe

Tổng hợp tác dụng của camera hành trình

Các loại camera hành trình có tên tiếng Anh là dash cam hoặc black box car. Thiết bị này tích hợp rất nhiều tiện ích, có tác dụng chính là đảm bảo an toàn khi điều khiển xe. Bên cạnh đó, thiết bị này còn có nhiều tác dụng khác nhau như:

Tác dụng giám sát vị trí xe tức thời

Camera hành trình ghi lại hình ảnh và vị trí xe trong quá trình lái xe, giúp theo dõi và kiểm soát vị trí của xe hơi. Điều này hữu ích trong việc tìm kiếm xe trong trường hợp mất trộm hoặc phát hiện hành vi gian lận. Đặc biệt, tính năng này còn giúp chủ xe bảo vệ “xế yêu” của mình trong trường hợp cho người khác mượn xe hoặc để xe ở gara tư nhân.

Tác dụng giám sát vị trí xe tức thời

Tác dụng giám sát vị trí xe tức thời

Ngoài ra, mọi dữ liệu trong camera hành trình đều được lưu lại cách thông minh. Nếu bạn vẫn chưa xem trực tiếp được, có thể truy cập vào thiết bị và xem lại hành trình bất cứ lúc nào.

Giúp giảm thiểu tai nạn giao thông cách tối ưu

Các loại camera hành trình có khả năng ghi lại các sự kiện xảy ra trong quá trình lái xe. Đặc biệt với trí tuệ nhân tạo, thiết bị này có thể nhắc nhở tài xế lái xe an toàn, cảnh báo lệch đường. Qua đó, giúp đảm bảo tài xế luôn lái xe an toàn, bảo vệ tính mạnh cho bản thân và người xung quanh. Vì vậy, thiết bị này có tác dụng giúp giảm thiểu tai nạn giao thông cách tối ưu.

Hỗ trợ chỉ dẫn chính xác từng cung đường

Một số loại camera hành trình được tích hợp với các chức năng định vị GPS. Điều này giúp người dùng nhận được chỉ dẫn chính xác và dẫn đường đến địa điểm mong muốn. Đồng thời cung cấp thông tin về tốc độ và khoảng cách giữa các điểm đến, điểm đi. Như vậy, người điều khiển xe sẽ có lộ trình rõ ràng của quãng đường. Tính năng này giúp người dùng tiết kiệm thời gian dò đường khi đến những nơi mới lạ.

Hỗ trợ chỉ dẫn chính xác từng cung đường

Hỗ trợ chỉ dẫn chính xác từng cung đường

Bảo vệ tài xế, hỗ trợ cơ quan công an trong công tác điều tra khi cần thiết

Camera hành trình ghi lại hình ảnh và âm thanh trong quá trình lái xe. Điều này có thể hữu ích trong việc cung cấp bằng chứng và hỗ trợ cơ quan công an trong công tác điều tra vụ việc. Đặc biệt là  khi có tranh cãi về trách nhiệm hay khi xảy ra các vụ tai nạn. Đồng thời, nhờ dữ liệu ghi lại hành trình cũng hỗ trợ việc xác định nguyên nhân và trách nhiệm trong các vụ tai nạn giao thông.

Top 5+ những tính năng hữu ích của camera hành trình

Hiện nay, camera hành trình là thiết bị không thể thiếu đối với mỗi ô tô. Thiết bị này hỗ trợ tài xế lái xe an toàn, ghi lại hành trình di chuyển trên đường để sử dụng khi cần thiết. Ngoài ra, các loại camera hành trình còn được tích hợp những tính năng hữu ích như:

Tính năng thực tế tăng cường hữu ích

Tính năng thực tế tăng cường giúp cung cấp một số thông tin cơ bản như: Cung cấp thông tin thời gian thực trên màn hình camera, dữ liệu về tốc độ, hướng lái, khoảng cách với xe phía trước và các biển báo giao thông. Điều này giúp tăng cường sự nhận thức và an toàn khi lái xe. Đặc biệt, tính năng này còn giúp xác định con người, sự vật và điểm đến chủ xe cần biết.

Tính năng trí tuệ nhân tạo giúp kiểm soát sâu hành trình

Các loại camera hành trình có thể sử dụng trí tuệ nhân tạo để phân tích và nhận diện các yếu tố trong quá trình lái xe, bao gồm: Phát hiện xe và người đi bộ, nhận diện biển báo giao thông, cảnh báo va chạm,…

Tính năng trí tuệ nhân tạo giúp kiểm soát sâu hành trình

Tính năng trí tuệ nhân tạo giúp kiểm soát sâu hành trình

Đồng thời, một hệ thống camera với trí tuệ nhân tạo hiện đại, tiên tiến có thể giúp kiểm soát sâu hơn hành trình di chuyển của bạn. Qua đó, giúp đảm bảo an toàn cho người điều khiển xe và những người xung quanh.

Tính năng khẩu lệnh giúp nhận diện giọng nói thông minh

Tính năng khẩu lệnh giúp nhận diện giọng nói thông minh là một tính năng được tích hợp trong các loại camera hành trình hiện đại. Điều này cho phép người dùng điều khiển camera bằng cách sử dụng giọng nói mà không cần sử dụng tay. Tính năng này thường được kích hoạt bằng một từ kích hoạt như “Hey Siri” hoặc “OK Google” và sau đó người dùng có thể ra lệnh cho camera hành trình. Các khẩu lệnh trên camera hành trình bao gồm:

 • Bật/Tắt camera: Người dùng có thể sử dụng giọng nói để bật hoặc tắt camera hành trình.
 • Ghi lại video: Chủ xe có thể yêu cầu camera hành trình bắt đầu hoặc dừng ghi lại video bằng giọng nói.
 • Chụp ảnh: Chủ xe có thể sử dụng giọng nói để yêu cầu camera hành trình chụp ảnh trong quá trình lái xe.
 • Yêu cầu chỉ đường: Một số camera hành trình tích hợp tính năng định vị GPS và hỗ trợ chỉ đường. Người dùng có thể yêu cầu chỉ đường đến địa điểm mong muốn bằng giọng nói.

Tăng trải nghiệm sử dụng cho người dùng

Camera hành trình ngày càng được cải tiến với giao diện người dùng thân thiện, màn hình hiển thị rõ nét và các tính năng tùy chỉnh linh hoạt. Điều này giúp người dùng dễ dàng sử dụng và tận hưởng trải nghiệm lái xe tốt hơn. Ngoài ra, camera hành trình còn được trang bị nhiều tính năng hữu ích khác nhau. Qua đó, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng.

Tăng trải nghiệm sử dụng cho người dùng

Tăng trải nghiệm sử dụng cho người dùng

Tích hợp màn hình mới, hiện đại hỗ trợ quan sát

Màn hình hiển thị là yếu tố quan trọng nhất của camera hành trình. Đa phần, các loại camera hành trình hiện nay đều được trang bị màn hình hiển thị mới, hiện đại và lớn hơn. Màn hình rõ nét và có khả năng quan sát tốt giúp người dùng xem lại video và các thông tin liên quan một cách dễ dàng và thuận tiện.

Cảnh báo tốc độ, hỗ trợ lái xe an toàn

Một số camera hành trình có khả năng cảnh báo tài xế về tốc độ vượt quá giới hạn hoặc chệch làn đường không an toàn. Điều này giúp tăng cường an toàn lái xe và giảm nguy cơ tai nạn.

Cảnh báo chệch làn đường, đảm bảo an toàn cho người điều khiển

Tính năng Cảnh báo chệch làn đường của camera hành trình được thiết kế nhằm đảm bảo an toàn cho người điều khiển xe. Đây là một tính năng quan trọng để giúp ngăn ngừa tai nạn giao thông do chệch làn đường xảy ra. Dưới đây là một số điểm nổi bật về tính năng này:

Cảnh báo chệch làn đường, đảm bảo an toàn cho người điều khiển

Cảnh báo chệch làn đường, đảm bảo an toàn cho người điều khiển

 • Phát hiện chệch làn đường: Các loại camera hành trình đều được trang bị công nghệ nhận diện hình ảnh và xử lý thông minh để theo dõi và phát hiện chệch làn đường. Khi xe đi qua biên giới của làn đường, camera sẽ phát hiện và cảnh báo người điều khiển về việc chệch làn đường.
 • Cảnh báo âm thanh hoặc hình ảnh: Khi phát hiện chệch làn đường, camera hành trình có thể phát ra cảnh báo âm thanh hoặc hiển thị hình ảnh trên màn hình để thông báo cho người điều khiển xe. Cảnh báo này nhắc nhở người lái để điều chỉnh và quay trở lại làn đường an toàn.
 • Hỗ trợ lái xe an toàn: Tính năng cảnh báo chệch làn đường giúp người điều khiển xe duy trì vị trí an toàn trong làn đường. Nó nhắc nhở người lái khi họ đang lệch khỏi làn đường mà không cần ý thức. Tính năng này vô cùng hữu ích trong trường hợp người điều khiển xe mất tập trung.

Các loại camera hành trình uy tín, chuyên nghiệp

Hiện nay, có rất nhiều sản phẩm camera hành trình ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của các chủ xe. Mỗi sản phẩm đều tích hợp những tính năng riêng biệt. Dưới đây là các loại camera hành trình được ưa chuộng nhất:

Camera hành trình U6 cho DVD android ô tô

Camera hành trình U6 được dùng cho ô tô sử dụng màn hình DVD android. Hiện nay, giao thông Việt Nam ngày càng phức tạp, có nhiều rủi ro. Vì vậy, việc sử dụng chiếc camera hành trình U6 là giải pháp cho chủ xe. Dòng sản phẩm này mang đến nhiều lợi ích to lớn như:

 • Kích thước mini, dễ dàng lắp đặt, thiết bị có độ nhìn rõ, giúp quan sát được mọi phần đường.
 • Chất lượng hình ảnh Full HD 1080, mang đến hình ảnh rõ nét.
 • Được tích hợp ống kính (lens) xoay 90 độ, góc rộng, quan sát được mọi phần đường.
 • Sản phẩm được tích hợp thẻ nhớ lên đến 32GB
 • Được tích hợp chức năng ADAS cho phép phát hiện xe trước nó và nhắc nhở người điều khiển chú ý đến điều kiện đường.
 • Được tích hợp chức năng ghi hình vòng lặp.

Camera hành trình 3 mắt hỗ trợ quan sát mọi góc độ

Camera hành trình 3 mắt là một trong các loại camera hành trình được ưa chuộng nhất. Sản phẩm được tích hợp camera hành trình 3 mắt với màn hình 4 inch Full HD 1080, giúp ghi hình đa chiều. Bên cạnh đó, sản phẩm này còn mang đến nhiều lợi ích ưu việt như:

Camera hành trình 3 mắt hỗ trợ quan sát mọi góc độ

Camera hành trình 3 mắt hỗ trợ quan sát mọi góc độ

 • Sản phẩm được tích hợp 3 camera: Camera trước, sau và camera lùi với nhiều chế độ hiển thị rõ nét.
 • Sản phẩm được tích hợp tính năng G-sensor giúp bảo vệ camera đang ghi khi có va chạm bất ngờ.
 • Tích hợp chức năng nhận diện chuyển động giúp ghi lại toàn bộ hình ảnh khi có chuyển động phía trước camera.
 • Ghi hình cực rõ vào ban đêm và những vùng có ánh sáng yếu
 • Được tích hợp camera ghi hình rõ ràng với độ phân giải Full HD.

Bài viết trên đã chia sẻ cho bạn các loại camera hành trình được ưa chuộng nhất hiện nay. Camera hành trình là thiết bị vô cùng quan trọng đối với mỗi camera, hỗ trợ quan sát mọi góc độ, đảm bảo an toàn cho người điều khiển giao thông. Nếu bạn cần lắp đặt camera hành trình trọn gói có thể liên hệ với Tú Khóa qua số hotline: 0333286666

0333.286.666
Zalo Chat
Zalo Chat