Giới thiệu
Thông tin hay
Mua hàng & Thanh toán
Liên hệ
Liên hệ
Trang chủ » Tin tức » Độ cốp điện ô tô chính hãng và những điều chủ xe nên biết

Độ cốp điện ô tô chính hãng và những điều chủ xe nên biết

Cốp điện ô tô là thiết bị đóng mở xe tự động bằng cách sử dụng nút bấm hoặc thao tác đá chân. Tính năng hiện đại này mang đến rất nhiều lợi ích cho quý khách hàng. Vì thế, nhiều chủ xe thường quyết định độ cốp điện ô tô để sử dụng được tính năng hữu ích này. Bài viết này sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ về nhu cầu trên cách chi tiết.

Định nghĩa, cấu tạo cốp điện ô tô

Định nghĩa về cốp điện ô tô

Cốp điện ô tô là hệ thống đóng mở cốp tự động bằng thao tác bấm nút hoặc đá chân, không cần sử dụng lực để nâng và đóng cốp. Cốp điện ô tô được nhiều người dùng ưa chuộng và sử dụng bởi vì độ tiện lợi và khả năng tiết kiệm thời gian. Đây chính là lý do nhiều người dùng lựa chọn độ cốp điện ô tô.

Định nghĩa về cốp điện ô tô

Định nghĩa về cốp điện ô tô

Bên cạnh đó, cốp điện ô tô còn giúp người dùng tiết kiệm sức người, phù hợp với những chị em “tay yếu chân mềm”. Cốp điện ô tô còn là yếu tố giúp nâng cao sự đẳng cấp, sang trọng của xế yêu.

Cấu tạo cơ bản của cốp điện ô tô

Trước khi độ cốp điện ô tô, người dùng nên hiểu rõ về cấu tạo của dòng sản phẩm này. Dòng sản phẩm này có cấu tạo tương đối phức tạp, bao gồm nhiều bộ phận khác nhau. Tuy nhiên, đa phần sản phẩm sẽ được cấu tạo từ 7 bộ phận chính, bao gồm:

 • Hai ty thủy lực điện có jack cắm
 • Bộ dây jack cắm theo xe
 • Bộ giật khóa
 • Bộ Control box – vi xử lý
 • Hai nút bấm được đặt trên xe
 • Các bộ phận hộp box bao gồm: Bộ xử lý từng phần, hộp canbus 360.
 • Bộ khoan đi kèm

Sau khi hoàn thành quá trình lắp đặt, người dùng có thể điều khiển cốp điện thông qua smartkey. Ngoài ra, một số dòng xe còn có thể điều khiển cốp điện thông qua nút bấm ở vô lăng xe. Chỉ với một thao tác bấm nút, tín hiệu sẽ được truyền đến bộ vi xử lý và cốp sẽ được mở ra hoặc đóng vào.

Đa phần, cấu tạo của cốp điện đều sử dụng hệ thống jack cắm và bộ xử lý riêng biệt. Vì thế, khi độ cốp điện ô tô, sẽ không ảnh hưởng đến hệ thống điện và các bộ phận khác của xế hộp.

Nguyên lý hoạt động của cốp điện ô tô

Cốp điện ô tô hoạt động dựa trên nguyên lý tự động, người dùng không cần sử dụng sức, không cần xuống xe vẫn có thể mở được cốp dễ dàng. Mọi thao tác liên quan đến cốp điện ô tô đều được thực hiện trên smartkey hoặc vô lăng ô tô. Khi người dùng muốn đóng/ mở cốp chỉ cần bấm nút điều khiển, bộ xử lý sẽ hoạt động và cốp được mở ra.

Nguyên lý hoạt động của cốp điện ô tô

Nguyên lý hoạt động của cốp điện ô tô

Độ đá cốp ô tô và những điều người dùng cần biết

Cảm biến đá cốp là một phụ kiện đi kèm, chủ xe có thể chủ động lắp đặt thêm khi độ cốp điện ô tô. Nó là một hệ thống bao gồm các cảm biến được lắp đặt ở phía dưới cản sau của xe, có chức năng nhận diện các thao tác đá chân có chủ đích để đóng hoặc mở cốp. Việc độ đá cốp ô tô mang đến nhiều lợi ích cho người dùng, chủ xe không cần sử dụng sức cho việc đóng/ mở cốp.

Thông thường, khi độ cốp điện ô tô, chủ xe sẽ mở/ đóng cốp bằng smartkey hoặc nút bấm trên vô lăng. Tuy nhiên, để gia tăng thêm sự tiện lợi, nhiều chuyên gia khuyên người dùng nên độ đá cốp ô tô. Chỉ bằng một thao tác đá chân nhẹ nhàng vào đuôi xe, cốp sẽ tự động đóng/ mở mà không cần sử dụng đến tay. Điều này giúp thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp của chủ xe.

Những tính năng hữu ích của cốp điện ô tô

Lắp cốp điện ô tô là vấn đề được nhiều chủ xe quan tâm nhất hiện nay. Độ cốp điện ô tô mang đến nhiều lợi ích cho người dùng, tiêu biểu như:

Những tính năng hữu ích của cốp điện ô tô

Những tính năng hữu ích của cốp điện ô tô

 • Người dùng dễ dàng thực hiện thao tác mở cốp điện từ xa trong bán kính 3m: Trong bán kính 3m, dù bạn đang mang vác đồ vật nặng, cồng kềnh thế nào, thao tác mở cốp đều dễ dàng thực hiện mà không tốn bất kỳ sức lực nào. Tất cả thao tác đều được thực hiện thông qua chiếc remote, được thiết kế với kích thước nhỏ gọn.
 • Mở cốp xe ngay khi trong khoang lái, không cần xuống xe: Sau khi độ cốp điện ô tô, phần vô lăng sẽ được tích hợp nút bấm. Người dùng có thể sử dụng nút bấm này mở/ đóng cốp ngay khi đang ngồi trong vô lăng.
 • Cốp điện ô tô được tích hợp khả năng báo âm thanh và nháy đèn khi mở cốp: Tính năng này hỗ trợ người điều khiển phương tiện tránh được tình trạng quên đóng cốp sau khi mở. Đặc biệt, tính năng này còn có tác dụng cảnh báo cho những người đứng gần đó đề phòng khi bạn mở cốp.

Vì sao người dùng nên độ cốp điện ô tô?

Việc độ cốp điện ô tô, độ đá cốp ô tô là vấn đề nhiều người dùng băn khoăn và quan tâm. Nếu người dùng muốn thuận tiện trong việc mở cốp có thể lắp cốp điện ô tô và cảm biến đá cốp. Hai thiết bị hiện đại này giúp việc mở cốp của các chủ xe trở nên dễ dàng, đơn giản hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, trong những trường hợp này, người dùng nên độ cốp điện ô tô:

 • Các dòng xe Sedan, SUV thường gặp khó khăn trong việc đóng cốp. Đối với các dòng xe này, để có thể đóng cốp, người dùng phải rướn người, gặp rất nhiều khó khăn. Đặc biệt, khi mang nhiều đồ nặng, việc đóng cốp sẽ trở nên khó khăn. Vì thế, đối với các dòng xe Sedan hoặc SUV, chủ xe nên độ cốp điện ô tô.
 • Những dòng xe có phần cốp sau nặng, gây khó khăn khi mở hoặc đóng. Phần cốp quá nặng khiến tốn nhiều sức khi chủ xe đóng cốp. Vì thế, người dùng nên cân nhắc việc độ cốp điện ô tô để việc đóng/ mở cốp trở nên dễ dàng hơn.
Vì sao người dùng nên độ cốp điện ô tô?

Vì sao người dùng nên độ cốp điện ô tô?

 • Chủ xe là nữ giới, người già,…Sức của phụ nữ thường không mạnh bằng cánh mày râu, thường gặp khó khăn trong việc mở/ đóng cốp. Việc lắp cốp điện ô tô sẽ giúp thao tác mở/ đóng cốp trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, chỉ bằng một nút bấm hoặc một cái đá chân.

Cách chọn cốp điện ô tô chất lượng, phù hợp

Hiện nay, có rất nhiều dòng cốp điện ô tô, mỗi sản phẩm đều có ưu, nhược điểm riêng. Để lựa chọn cốp điện phù hợp với dòng xe của bạn, người dùng nên lưu ý một số tiêu chí sau:

 • Hiểu rõ về việc độ cốp điện ô tô: Cốp điện còn được gọi là cốp tự động, hỗ trợ người dùng mở/ đóng cốp chỉ với một nút bấm trên smartkey hoặc vô lăng. Đối với những dòng xe có lắp đặt cảm biến đá cốp, người dùng có thể mở/ đóng cốp bằng việc đá chân.
 • Xác định rõ dòng xe và lựa chọn cốp điện phù hợp với dòng xe của bản thân: Loại xe bạn đang sở hữu cũng ảnh hưởng không nhỏ đến việc lựa chọn cốp điện. Các dòng xe SUV hoặc minivan có phần cốp xe lớn, cần một hệ thống cốp điện mạnh mẽ để đảm bảo hiệu quả hoạt động. Đối với các dòng xe như sedan hay hatchback, chỉ cần sử dụng hệ thống cốp điện cơ bản.
Cách chọn cốp điện ô tô chất lượng, phù hợp

Cách chọn cốp điện ô tô chất lượng, phù hợp

 • So sánh cốp điện của các nhà sản xuất khác nhau: Các sản phẩm thuộc nhà sản xuất khác nhau luôn có mẫu mã và tính năng riêng biệt. Đặc biệt, mỗi nhà sản xuất hướng đến phân khúc khách hàng, loại xe khác nhau nên giá thành sản phẩm luôn có sự khác biệt. Vì thế, chủ xe cần tìm hiểu vấn đề này trước khi lựa chọn cốp điện ô tô cho “xế yêu”.

Độ cốp điện có được đăng kiểm không?

Theo quy định tại Nghị Định 100, 6 trường hợp dưới đây sẽ bị từ chối đăng kiểm:

 • Lắp thêm cản trước, cản sau, giá nóc
 • Thay đổi hệ thống đèn xe
 • Dán decal toàn bộ xe
 • Lắp thêm ghế đối với xe VAN
 • Thay đổi kết cấu xe
 • Không tuân thủ yêu cầu lắp đặt thiết bị giám sát hành trình.

Khi độ cốp điện ô tô, chỉ sử dụng jack cắm và bộ xử lý riêng biệt, không thay đổi kết cấu xe và hệ thống điện. Vì thế, việc độ cốp điện ô tô hoặc lắp thêm cảm biến đá cốp vẫn được đăng kiểm như thường.

Đơn vị độ cốp điện ô tô tại Hải Dương uy tín

Tại Hải Dương, Nội thất ô tô Tú Khóa đã và đang là đơn vị chuyên độ cốp điện ô tô uy tín, chất lượng. Rất nhiều khách hàng lựa chọn dịch vụ tại Nội thất ô tô Tú Khóa bởi những tiêu chí mà không phải đơn vị gara ô tô nào cũng có được.

Đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm

Nội thất ô tô Tú Khóa là đơn vị có nhiều năm trong lĩnh vực độ cốp điện ô tô. Đội ngũ kỹ thuật lành nghề, giàu kinh nghiệm thực hiện công việc một cách chuyên nghiệp và đáng tin cậy.

Đội ngũ kỹ thuật viên nhiệt tình, lành nghề

Nội thất ô tô Tú Khóa có đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, thông thạo về cốp điện ô tô. Nhân viên tư vấn sẽ giúp bạn hiểu rõ về các dòng cốp điện, tính năng, và tư vấn đúng hướng giúp bạn lựa chọn loại cốp phù hợp với dòng xe của bản thân. Đặc biệt, đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, bài bản sẽ khiến việc độ cốp điện được an toàn, nhanh chóng nhất.

Cung cấp đa dạng dòng cốp điện phù hợp với các dòng xe

Hiện nay, có rất nhiều dòng cốp điện ô tô thuộc các thương hiệu khác nhau, bao gồm: Độ cốp điện Xpander, độ cốp điện Cross, độ cốp điện cx5, độ cốp điện Accent, độ cốp điện Fortune,….Nội thất ô tô Tú Khóa cung cấp đa dạng các dòng cốp điện ô tô khác nhau nhằm mang đến nhiều sự lựa chọn cho quý khách hàng.

Cung cấp đa dạng dòng cốp điện phù hợp với các dòng xe

Nội thất ô tô Tú Khóa cung cấp đa dạng dòng cốp điện phù hợp với các dòng xe

Giá cả phải chăng, có chế độ bảo hành

Tại Tú Khóa, dịch vụ lắp cốp điện ô tô nói riêng và các dịch vụ khác nói chung đều được khách hàng đánh giá giá cả rất phải chăng và chế độ bảo hành lâu dài, uy tín. Khách hàng hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn bất cứ dịch vụ gì từ đơn vị chúng tôi.

Bài viết trên đã chia sẻ cho người dùng những thông tin về độ cốp điện ô tô. Hy vọng qua bài viết này, người dùng có thể dễ dàng hiểu rõ dịch vụ trên và đưa ra sự lựa chọn phù hợp. Để được tư vấn và báo giá chi tiết nhất dịch vụ độ cốp điện cho xế yêu của bạn, hãy nhấc máy và gọi chúng tôi ngay qua hotline: 0333.286.666 để được hỗ trợ 24/7 nhé!

0333.286.666
Zalo Chat
Zalo Chat